Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 5-6, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ngài Madan Mohan Sethi-Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và chào xã giao.

Cùng đón tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Công thương và Văn phòng UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp ngài Madan Mohan Sethi (thứ 4 từ trái qua) đến thăm, chào xã giao. Ảnh: P.D
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp ngài Madan Mohan Sethi (thứ 4 từ trái qua) đến thăm, chào xã giao. Ảnh: P.D

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp đã bày tỏ sự vui mừng khi ngài Madan Mohan Sethi-Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa tỉnh Gia Lai và một số bang của Ấn Độ đã có những bước phát triển và mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, năm 2023, đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại bang: Telagna, Tamil Nadu và nhận thấy nơi đây có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để thúc đẩy quan hệ hợp tác. Do đó, tỉnh cũng mong muốn ngài Madan Mohan Sethi và Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh kết nối để có thể thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gia Lai và các bang của Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin đến ngài Madan Mohan Sethi về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như một số định hướng của tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ nhiệt tình của đất nước Ấn Độ với tỉnh thời gian qua thông qua Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch tập trung, giúp người dân vơi bớt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp (bên phải) tặng quà ngài Madan Mohan Sethi. Ảnh: P.D
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp (bên phải) tặng quà ngài Madan Mohan Sethi. Ảnh: P.D

Phát biểu tại buổi thăm và chào xã giao, ngài Madan Mohan Sethi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan. Ngài Madan Mohan Sethi cũng bày tỏ sự vui mừng vì trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến thăm, làm việc thành công tại một số bang của Ấn Độ và cho rằng đây là tín hiệu vui để thúc đẩy quan hệ hợp tác lâu dài.

Ngài Madan Mohan Sethi thông tin, hiện nay có 23 doanh nghiệp của Ấn Độ đang khảo sát tại thị trường Tây Nguyên và về phía Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn sẽ cùng với tỉnh tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, mở ra cơ hội hợp tác giữa các công ty, doanh nghiệp của Ấn Độ với Gia Lai. Ngài Madan Mohan Sethi hy vọng, Gia Lai sẽ cử cán bộ và một số doanh nghiệp tham gia sự kiện giới thiệu, trưng bày các sản phẩm về nông nghiệp diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 9-2024 để có thêm cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp của Ấn Độ cũng như các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Ấn Độ có thể hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong công tác đào tạo bác sĩ, đào tạo cán bộ liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị thông minh,...

Ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng gợi ý về việc tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam-Ấn Độ để người dân 2 đất nước có cơ hội hiểu hơn về vùng đất, văn hóa của nhau, qua đó tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Có thể bạn quan tâm