Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Lào Cai: Bốc thăm xác định 16 người phải xác minh tài sản, thu nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Qua kết quả bốc thăm ngẫu nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định 16 cán bộ, công chức để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2023.

Ngày 22-11, Thanh tra tỉnh Lào Cai cho biết đã tiến hành bốc thăm để thực hiện xác minh tài sản theo quy định. Kết quả có 16 cán bộ, công chức gồm: 3 người thuộc UBND TP. Lào Cai; 5 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; 3 người thuộc Sở Công thương; 3 người thuộc Sở Tài chính; 2 người thuộc Công ty Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai.

Tổ chức bốc thăm người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Thanh tra tỉnh Lào Cai cung cấp

Tổ chức bốc thăm người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 của tỉnh Lào Cai. Ảnh: Thanh tra tỉnh Lào Cai cung cấp

Đây là lần thứ hai tỉnh Lào Cai tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên để xác định người phải thực hiện xác minh tài sản, thu nhập theo quy định Luật Phòng, chống tham nhũng. Theo ông Nguyễn Thành Sinh-Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, buổi tổ chức bốc thăm được tiến hành tại trụ sở Thanh tra tỉnh Lào Cai, do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Lào Cai thực hiện.

Thanh tra tỉnh Lào Cai đã công bố danh sách những cán bộ, công chức có nghĩa vụ kê khai tài sản gồm: 21 người thuộc UBND TP. Lào Cai, 38 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, 24 người thuộc Sở Công thương, 24 người thuộc Sở Tài chính và 7 người thuộc Công ty cổ phần môi trường đô thị tỉnh Lào Cai.

Theo Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130 của Chính phủ, mỗi đơn vị được xác minh, lựa chọn tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hàng năm theo nguyên tắc làm tròn số, từ 0,5 trở lên làm tròn là 1; dưới 0,5 làm tròn là 0.

Qua bốc thăm ngẫu nhiên, đã xác định được 16 cán bộ, công chức được nêu như trên. Danh sách được tổng hợp ghi nhận tại biên bản, có xác nhận của đại diện các đơn vị tham dự buổi bốc thăm để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của quy trình của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130 của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm