Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Lan tỏa trên mạng xã hội:

Lời mời nước khiến shipper 'mát lòng' ngày nắng nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mạng xã hội ào ạt chia sẻ hình ảnh lời mời các shipper uống nước của một quán bánh canh cua có tiếng tại TP.HCM. 

Giữa những ngày nắng nóng "cháy da thịt", đọc những dòng chữ dễ thương, giúp nhiều shipper thấy "mát lòng mát dạ".

THƯƠNG SHIPPER NGÀY NẮNG NÓNG

"Anh tài xế ơi! Lấy chai nước uống cho đỡ mệt rồi đi mần tiếp nhé! Bà Ba mời các anh", nội dung tờ thông báo được dán trên thùng nước lọc ướp lạnh, đặt phía trước quán ăn của gia đình anh Đỗ Thanh Long (36 tuổi) nhận về "mưa tim" trên mạng xã hội những ngày qua.

Chủ quán cho biết từ giữa tháng 4, vì thương các shipper đến quán nhận hàng những ngày TP.HCM nắng nóng gay gắt nên anh quyết định mời nước họ. Tờ thông báo với những dòng chữ dễ thương, chân thành do chính tay anh Long viết bất ngờ được lan tỏa trên khắp các trang mạng xã hội, vượt ngoài sức tưởng tượng của anh chủ.

Shipper mát lòng trước lời mời nước của chủ quán. Ảnh: Cao An Biên
Shipper mát lòng trước lời mời nước của chủ quán. Ảnh: Cao An Biên

"Các anh chị shipper là người mang những món ăn của quán tới tận tay thực khách, nhờ có họ mà quán mới có ngày hôm nay. Mời nước shipper những ngày này với mình cũng chỉ là những điều nhỏ bé, dễ thương thôi chứ không có gì to tát. Tuy nhiên, mình hạnh phúc khi thông điệp của quán nhận được tình cảm lớn từ mọi người", anh Long bày tỏ.

Mở bán từ 8 giờ tới 20 giờ, anh chủ cho biết mình sẽ mời những chai nước lọc cho shipper từ 10 giờ tới 16 giờ. Theo anh, thời điểm nắng nóng hiện tại, buổi trưa lượng khách tới quán ăn giảm đi. Thay vào đó, họ sẽ đặt đồ ăn thông qua các ứng dụng giao hàng, nhờ shipper giao tới tận nơi.

Mỗi ngày, quán mời gần 50 chai nước cho shipper. Nhìn họ uống nước giải nhiệt, nở nụ cười thật tươi hay cái gật đầu cảm ơn, anh Long cảm thấy vui như thể mình cũng nhận lại được một điều gì đó quý giá xua đi cái oi bức, khó chịu những ngày nắng nóng.

Shipper mát lòng trước lời mời nước của chủ quán. Ảnh: Cao An Biên

Shipper mát lòng trước lời mời nước của chủ quán. Ảnh: Cao An Biên

Anh chủ kể thêm quán ăn của gia đình có thâm niên hơn 15 năm, từ thời mẹ anh. Năm năm trước, anh Long bỏ công việc dược sĩ ở một công ty nước ngoài đã gắn bó hơn 10 năm để kế thừa quán. Quán có tên Bà Ba, đặt theo tên người bà anh kính trọng, là người truyền cảm hứng cho anh gắn bó với công việc này. Anh chủ tự hào, trân quý và biết ơn những thực khách suốt bao năm qua luôn ủng hộ quán.

"MÁT LÒNG MÁT DẠ"

Quán ăn của anh Long nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Biểu (Q.5), buổi trưa đông khách cũng như shipper liên tục ra vào. Nhiều người đến đây để ý tới thùng nước được đặt phía trước, trong đó có anh Mung (36 tuổi), là shipper.

Anh cho biết mình thường nhận đơn ở quán ăn này. Thời gian gần đây đọc được dòng thông báo dễ thương nên thấy "mát mẻ" hẳn trong những ngày nắng nóng. Shipper cho biết với thời tiết này, việc ra đường đi làm giữa trưa khiến anh cảm thấy rất khó chịu nên phải luôn che chắn kỹ bằng áo khoác, khẩu trang, mang theo đủ nước để tránh mất nhiệt.

Anh Long kế thừa quán được 5 năm nay.
Anh Long kế thừa quán được 5 năm nay.

"Mình chuẩn bị kỹ rồi nên không dùng nước ở quán, để cho người khác uống, nhưng mình cũng thấy vui vì chủ quán quan tâm tới shipper. Đi làm gặp sự quan tâm như vậy là quá quý rồi", anh bày tỏ.

Còn anh Nguyễn Anh Tuấn (36 tuổi), cũng là shipper khi thấy dòng chữ mời nước của anh chủ cũng không giấu được sự vui vẻ. Đi làm cực nhọc, nhất là ngày nắng nóng, nhưng khi nhận được tình cảm và sự quan tâm từ những điều bé nhỏ như vậy cũng khiến anh thấy vui.

Dùng nước ở quán anh Long khi đến nhận hàng đem giao giữa cái nắng chói chang buổi trưa, anh Nhân (34 tuổi) nói nước mát lạnh khiến anh không chỉ đã khát, mà còn mát lòng bởi sự quan tâm của quán. Điều đó làm cho cái nóng ở TP.HCM bỗng không còn là nỗi ám ảnh với anh.

Chủ quán cho biết anh sẽ mời nước shipper cho đến mùa mưa ở TP.HCM. Trước đó, anh Long cũng làm nhiều công tác thiện nguyện ở TP.HCM và các tỉnh, thành như một cách để anh trả ơn thành phố, trả ơn cuộc đời đã cho mình cuộc sống như hôm nay…

Có thể bạn quan tâm