Bạn đọc

Mang Yang phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 5-10, UBND huyện Mang Yang đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: H.P
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: H.P

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được tổ chức từ ngày 4 đến hết 8-10, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Hoàng Thị Lan Anh-Phó Chủ tịch UBND huyện-nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của học tập suốt đời trong kỷ nguyên số, tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập suốt đời trên địa bàn huyện. Tôi kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể và toàn thể người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động của Tuần lễ, góp phần xây dựng huyện Mang Yang ngày càng phát triển”.

Các đại biểu tham gia lễ. Ảnh: H.P
Các đại biểu tham gia lễ. Ảnh: H.P

Các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức tốt lực lượng, xây dựng chương trình học tập cụ thể, phù hợp với địa phương để hỗ trợ đắc lực cho học viên. Huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng tủ sách cộng đồng phục vụ nhu cầu tìm hiểu tri thức của mọi người. Các nhà trường tích cực hưởng ứng, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác do ngành Giáo dục phát động. Phối hợp chặt chẽ với các trung tâm học tập cộng đồng để tổ chức việc học tập suốt đời tại địa phương đạt hiệu quả, thực chất.

Có thể bạn quan tâm