Xã hội

Đời sống

Mùng 2 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt, hành khách nói 'kỳ nghỉ Tết trôi nhanh'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
"Kỳ nghỉ Tết năm nay có vẻ trôi qua nhanh hơn mọi năm nên tôi cũng muốn kết thúc sớm hơn để trở lại nhịp công việc. Chọn bay những ngày này vé cũng không quá cao, tuy nhiên khá bất ngờ vì Tết nhưng cũng nhiều người bay giống mình", chị Thảo nói.

Sáng mùng 2 Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 120.000 khách. Trong số này, có 66.000 khách đi, hơn 53.000 khách đến.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, lượng khách qua sân bay trước và sau Tết vẫn rất cao. Đặc biệt ngày 30 và mùng 1 Tết, lượng khách vẫn trên 100.000 lượt/ngày.

Dự báo, những ngày trở lại sau Tết, lượng khách sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể xác lập kỷ lục hoặc vượt 140.000 hành khách/ngày vào trước Tết Giáp Thìn.

Khu vực chờ của sảnh B ga quốc nội mùng 2 Tết.

Khu vực chờ của sảnh B ga quốc nội mùng 2 Tết.

"Để chuẩn bị cho các kịch bản phát sinh, Cảng vụ hàng không đã yêu cầu đơn vị theo dõi sát những khung giờ cao điểm để bố trí nhân lực phục vụ hành khách", đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết.

Nhiều gia đình chia sẻ, sau khi đón giao thừa ở quê, họ có nhu cầu thăm quan, du lịch trước khi quay lại TPHCM làm việc. "Bay trong những ngày này cũng không quá vất vả. Tuy đông nhưng thời tiết tốt, chúng tôi chưa gặp trục trặc gì", anh Nguyễn Phương Nam (quê Vũng Tàu, bay chặng TPHCM - Hà Nội) nói.

Mặt khác, một số khách chia sẻ có kế hoạch quay lại TPHCM sớm hơn để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những dự định sau Tết.

"Kỳ nghỉ Tết năm nay có vẻ trôi qua nhanh hơn mọi năm nên tôi cũng muốn kết thúc sớm hơn để trở lại nhịp công việc. Chọn bay những ngày này vé cũng không quá cao, tuy nhiên khá bất ngờ vì Tết nhưng cũng nhiều người bay giống mình", chị Lê Thị Phương Thảo (quê Phú Yên) nói.

Cao điểm trước Tết Giáp Thìn, sân bay Tân Sơn Nhất liên tiếp đón lượng lớn khách đi trong nước, dao động ở mức 120.000 đến gần 140.000. Cao nhất ngày 7/2 có 137.000 khách.

Tuy nhiên, số lượng trên vẫn ít hơn kịch bản dự liệu là 150.000 khách (đạt đỉnh). Dự kiến, những ngày khách quay lại sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, lưu lượng khách có thể tăng đột biến lên 140.000 khách/ngày với hơn 900 chuyến bay.

Có thể bạn quan tâm