Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Nam sinh lớp 12 trả lại 500 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Em Nguyễn Gia Hưng (18 tuổi) thấy tài khoản ngân hàng nhận được 500 triệu đồng từ một số tài khoản lạ nên cùng bố đến ngân hàng xác minh, chuyển trả lại.

Ngày 28-3, cô Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết đang làm thủ tục đề nghị các cơ quan khen thưởng cho em Nguyễn Gia Hưng, đang là học sinh lớp 12A9 của trường.

Em Nguyễn Gia Hưng là người bất ngờ nhận được 500 triệu đồng từ một người lạ chuyển nhầm, sau đó đã cùng bố đến ngân hàng xác minh, trả lại.

Hưng kể: "Hôm 25-3, tài khoản của em bổng dưng có thêm 500 triệu đồng. Lúc đó em không để ý, vẫn sinh hoạt bình thường như mọi ngày."

Đến ngày 26-3, trong lúc đang ăn tối cùng gia đình, Hưng mới kiểm tra, phát hiện số tiền trên. “Lúc đó em ngơ ngác, không hiểu gì và cảm giác lo sợ” - Hưng nhớ lại và cho biết định báo cho gia đình thì mẹ của nhận được một cuộc gọi, người bên kia tự xưng là chủ số tiền trên và xin được chuyển trả.

Em Nguyễn Gia Hưng. Ảnh: NVCC

Em Nguyễn Gia Hưng. Ảnh: NVCC

Ngay sau đó gia đình em Nguyễn Gia Hưng “họp khẩn” để xem xét thông tin người chuyển khoản và thông tin số tài khoản chuyển tiền nhầm.

“Tất cả thông tin hai bên đều trùng khớp nhau nên gia đình quyết định đến ngân hàng xác minh thêm” - Hưng nói.

Sáng 27-3, Hưng cùng bố xin nghỉ học một buổi để lên ngân hàng tại TP Cam Ranh. Sau đó nhờ nhân viên xác minh thì ra tên Phạm Thị Hương, trú tỉnh Hải Dương, người đã gửi nhầm thì tất cả thông tin đều trùng khớp.

"Lúc đó gia đình mới yên tâm trả lại tiền. Tuy nhiên, tài khoản em bị giới hạn không thể chuyển số tiền lớn một lúc nên ra ngân hàng hỗ trợ, vừa chính xác lại yên tâm hơn”- Hưng nói thêm.

Bố Hưng cho biết cảm thấy tự hào khi con trai có đức tính tốt.

Nguyễn Gia Hưng là con trai cả trong gia đình, hàng ngày thường hiếu thuận với bố mẹ, ở trường cũng cố gắng học tập. Gia đình sống nhờ nghề nuôi lồng bè tôm, kinh tế cơ bản ổn định.

Trao đổi qua điện thoại, bà Phạm Thị Hương - người vừa nhận lại được số tiền chuyển nhầm, cho biết hai hôm trước có chuyển tiền lo công việc làm ăn. Hôm sau đối tác báo chưa nhận được tiền nên gia đình mới hoảng hốt, kiểm tra thì biết chuyển nhầm số tài khoản.

Sau khi được ngân hàng tư vấn, gia đình liên hệ trực tiếp vào số tài khoản ngân hàng (cũng là số điện thoại của gia đình Hưng). Ban đầu, bà cho biết khá lo lắng vì Hưng tuổi còn trẻ mà lại nhận số tiền lớn.

"Tuy nhiên, qua trao đổi, tôi cảm nhận được sự nhiệt tình của gia đình Gia Hưng, bố mẹ của em cũng sẵn sàng hợp tác nên tôi thấy yên tâm hẳn" - bà Hương nói.

Sau khi nhận lại tiền, bà đã gửi tặng gia đình nam sinh 10 triệu đồng để thay lời cảm ơn.

Nói về Hưng, cô Nguyễn Thị Yến đánh giá Hưng là một học sinh hòa đồng với bạn bè và thầy cô, đạo đức tốt, có tinh thần phấn đấu trong học tập.

"Hành động của Hưng sẽ là tấm gương để nhiều bạn bè noi theo. Nhà trường sẽ tặng giấy khen và tuyên dương em để lan tỏa hành động tốt đẹp này đến các em học sinh khác trong trường"- cô Yến nói.

Có thể bạn quan tâm