Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Nga bắt giữ Trung tướng Vadim Shamarin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Truyền thông Nga ngày 23-5 đưa tin Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Vadim Shamarin, bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ quy mô lớn.

Nhiều hãng tin như hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti, hãng thông tấn Interfax, tờ Kommersant đăng tải thông tin trên.

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết ông Shamarin đã bị bắt để thẩm vấn. Theo nguồn tin của hãng thông tấn Intefax, ông Shamarin đã trở thành bị cáo trong một vụ án hình sự.

Nguồn tin nói với Interfax: "Ông Shamarin đã được đưa đến thẩm vấn theo tiến trình của vụ án hình sự, tình trạng tố tụng của ông Shamarin sẽ được xác định sau đó".

Trong khi đó, tờ Kommersant dẫn một nguồn tin thực thi pháp luật tiết lộ nhà ông Shamarin bị khám xét. Theo tờ Kommersant, ông Shamarin bị quản thúc trong thời gian hai tháng, từ ngày 22-5.

Trung tướng Vadim Shamarin bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ đặc biệt lớn. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trung tướng Vadim Shamarin bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ đặc biệt lớn. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Cũng theo Kommersant, ông Shamarin đã bị đưa đi thẩm vấn tại Cục Điều tra Quân sự Trung ương của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga. Vụ việc đang được thụ lý tại tòa án quân sự số 235. Đài RT đưa tin nếu bị kết tội, ông Shamarin phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Trung tướng Shamarin là Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đồng thời là người đứng đầu Tổng cục truyền thông của lực lượng vũ trang Nga.

Vị tướng 53 tuổi này giữ chức vụ đứng đầu Tổng cục Truyền thông Nga từ năm 2021. Ông cũng là cấp phó của Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov.

Đây là vụ bắt giữ một nhân vật quốc phòng cấp cao lần thứ tư kể từ tháng 4. Khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị tạm giam trước khi bị xét xử vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Tiếp sau đó, Trung tướng Yury Kuznetsov, người phụ trách nhân sự của Bộ Quốc phòng Nga và Thiếu tướng Ivan Popov, cựu tư lệnh Quân đoàn 58 của Nga, cũng đã bị bắt giữ. Ông Popov bị buộc tội gian lận trên quy mô đặc biệt lớn.

Hàng loạt vụ bắt giữ ở Nga diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi lớn trong cơ cấu quốc phòng nước này. Sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5, Tổng thống Vladimir Putin đã thay Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bằng cựu Phó thủ tướng Andrei Belousov.

Có thể bạn quan tâm