Thời sự - Sự kiện

Nga tập trận kéo dài 10 ngày ở Thái Bình Dương và vùng biển Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nga bắt đầu tập trận ở Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Okhotsk, từ ngày 18-28/6, huy động hàng chục tàu thuyền, máy bay và trực thăng của lực lượng hàng không hải quân.
Hình ảnh tập trận của Hải quân Nga. Ảnh: từ TPO

Hình ảnh tập trận của Hải quân Nga. Ảnh: từ TPO

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thông báo đã bắt đầu triển khai các lực lượng từ căn cứ đóng quân đến các khu vực được chỉ định để tiến hành cuộc tập trận dưới sự lãnh đạo chung của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Liina.

Các chiến hạm Nga diễn tập đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và xuồng tự sát; thực hiện một loạt bài tập huấn luyện chiến đấu thực tế; thực hành các hoạt động chống tàu ngầm; tổ chức phương án hộ tống các đội tàu khi đi qua vùng biển nhạy cảm; tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu giả định..

Tổng cộng có gần 40 tàu, thuyền và tàu hỗ trợ, khoảng 20 máy bay và trực thăng của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tham gia cuộc tập trận.

Các đơn vị thủy quân lục chiến của Hạm đội Thái Bình Dương và lực lượng phòng thủ ven biển cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Trong một diễn biến liên quan, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm 17/6 thông báo Mỹ, Canada, Nhật Bản và Philippines tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Đông, nhằm duy trì tự do hàng hải và hàng không.

Có thể bạn quan tâm