Sức khỏe

Người đàn ông tử vong với chẩn đoán nhiễm khuẩn liên cầu kèm đột quỵ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Gần 3 ngày điều trị tại bệnh viện sau khi ăn tiết canh đã luộc chín, đến chiều 9-8, người đàn ông ở Thái Nguyên tử vong với chẩn đoán nhiễm khuẩn liên cầu kèm đột quỵ.

Trước đó, ông Nguyễn Văn H. (SN 1974, trú tại xóm Đình Phỉnh, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, sốt cao, xét nghiệm dương tính với liên cầu lợn.

Món tiết canh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Ảnh minh họa

Món tiết canh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Ảnh minh họa

Người nhà cho biết, tối 6-8, ông H. đến nhà hàng xóm ăn tiết canh đã luộc chín. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, ông H. có triệu chứng sốt nóng, kèm đi ngoài nhiều lần. Đến 2 giờ ngày 7-8, ông H. xuất hiện tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... nên được gia đình đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Định Hóa. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, nhiễm trùng liên cầu kèm theo đột quỵ, phải chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Chiều 9-8, bệnh nhân tử vong.

Có thể bạn quan tâm