Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, chỉ đạo chuẩn bị chiến tranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 15-5, Hãng thông tấn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới mà sẽ được trang bị cho các đơn vị tên lửa kết hợp của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) phụ trách nhiệm vụ khai hỏa quan trọng, theo nguồn tin từ TNO.

Cũng trong buổi thị sát, ông Kim đã lệnh hoàn thành kịp thời các kế hoạch sản xuất vũ khí đang diễn ra. Ngoài ra, ông “đặc biệt nhấn mạnh cần có sự thay đổi mang tính thời đại trong quá trình chuẩn bị cho chiến tranh của KPA bằng cách thực hiện các kế hoạch sản xuất đạn dược cho năm 2024 mà không có thất bại”.

Tuy nhiên, KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hệ thống vũ khí mới hoặc nơi diễn ra cuộc kiểm tra.

Được biết, các nhà máy vũ khí của Triều Tiên, vốn đã hoàn thành kế hoạch sản xuất trong 6 tháng đầu năm và sẽ thực hiện kế hoạch sản xuất hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật vào cuối năm nay.

Những bệ phóng tên lửa được sản xuất trong nửa đầu năm nay sẽ được triển khai cho các đơn vị tổng hợp thuộc nhóm hoạt động miền Tây của KPA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật ngày 14-5. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật ngày 14-5. Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án việc các đồng minh Mỹ tăng cường giám sát nước này dưới vỏ bọc theo dõi hành vi vi phạm các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc, đồng thời tuyên bố thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và an ninh.

Antv.gov.vn cho biết, đầu tháng 4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã giám sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung siêu thanh mới sử dụng nhiên liệu rắn mà các nhà phân tích cho rằng sẽ tăng cường khả năng triển khai tên lửa của Triều Tiên, hiệu quả hơn các biến thể nhiên liệu lỏng.

Ngoài ra, ông Kim còn thị sát và chỉ đạo tại Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong-il, là cơ sở giáo dục quân sự cao nhất trong nước. Tại đây, ông khẳng định Bình Nhưỡng đã huy động mọi lực lượng để đáp trả nguy cơ đối đầu quân sự.

Có thể bạn quan tâm