Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

Nha Trang: Nấu chiếc bánh tét kỷ lục 39 mét

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lúc 16 giờ 30 phút ngày mùng hai Tết Giáp Ngọ (ngày 1-2-2014), trước tiền sảnh khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang, chiếc bánh tét kỷ lục 39 mét đã chính thức ra đời.
 

Đông đảo du khách cùng nhân viên khách sạn tham gia khiêng bánh tét dài kỷ lục 39 mét.

Chiếc bánh tét đã được 20 người bắt tay vào gói từ sáng, nặng 860 kg với 5 loại nhân truyền thống: đậu xanh thịt heo, gấc, đậu đen, chuối và đậu phộng. Nghi thức rước bánh với trên 100 nhân viên của khách sạn thực hiện. Việc khiêng bánh khá trang trọng để đặt bánh vào nồi nấu ngay tại bãi biển trước khách sạn, khoảng 20 du khách nước ngoài đang du lịch ở Nha Trang cũng tham gia khiêng bánh.
 

Nhiều người quan tâm tới chiếc bánh tét kỷ lục.

Việc nấu bánh sẽ kéo dài trong 10 giờ. Rạng sáng Mùng ba tết, bánh được vớt ra. Lúc 18 giờ mùng ba Tết là lễ cắt bánh, bán bánh gây quỹ từ thiện. Mỗi lát bánh tét kỷ lục sẽ được bán với giá 20.000 đồng.
 

Đưa bánh vào lò nấu.

Theo tuoitre

Có thể bạn quan tâm