Đô thị

Nhịp sống Đô thị

Nhiều dự án ở Khu kinh tế Nhơn Hội gặp khó do vướng mặt bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 4.4, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết tại Khu kinh tế Nhơn Hội vẫn còn nhiều dự án gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, có 5 dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội đang gặp sự phản đối của người dân liên quan giải phóng mặt bằng.

Khu kinh tế Nhơn Hội

Khu kinh tế Nhơn Hội

Trong đó, tại dự án Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến có 19 trường hợp xây dựng nhà sau năm 2014 không được bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản có trên đất, không được bố trí đất tái định cư khi giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, các hộ không thống nhất nhận tiền theo phương án được duyệt, không đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Dự án Khu khách sạn cao tầng tại Điểm số 1 tuyến du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến có 1 trường hợp không phối hợp trong công tác kiểm đếm, UBND H.Phù Cát đang rà soát các thủ tục để thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc. Tại dự án này còn có 15 trường hợp không nhận tiền vì cho rằng giá bồi thường thấp, đề nghị giải quyết đất tái định cư nhưng không được.

Tại dự án Khu vui chơi giải trí đầm Thị Nại - Nhơn Hội, 53 hộ bị ảnh hưởng bởi giải phóng mặt bằng đều phản ảnh giá bồi thường thấp và giá giao đất tái định cư cao.

Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cát Hải Bay (giai đoạn 2) chỉ kiểm kê được 83/305 trường hợp, còn lại không hợp tác. Ngoài ra, dự án Khu dân cư và tái định cư Vĩnh Hội cũng gặp vướng mắc do nhiều trường hợp yêu cầu hỗ trợ thêm tiền di dời mồ mả.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, giải pháp tháo gỡ vướng mắc là lập kế hoạch chi tiết trong công tác phối hợp với chính quyền địa phương tập trung vận động, thuyết phục các hộ nhận tiền theo phương án được duyệt, hoàn tất các thủ tục để thực hiện cưỡng chế thu hồi đất. Đồng thời, lập kế hoạch chi tiết về nhiệm vụ các cơ quan liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng.

Có thể bạn quan tâm