Giáo dục

Tuyển sinh

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo lịch công tác tuyển sinh ĐH năm 2024 của Bộ GD-ĐT, từ nay đến ngày 30-6, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT) về các trường ĐH.

Từ ngày 1 đến ngày 10-7, các trường ĐH thực hiện xét tuyển và công bố kết quả cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 31-7, thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT, các trường ĐH tuyệt đối không nhập danh sách thí sinh xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của trường trên hệ thống tuyển sinh chung của bộ. Thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH không thuộc diện tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT mà thuộc diện các phương thức xét tuyển sớm và cần phải xác nhận, đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển theo lịch của Bộ GD-ĐT (từ ngày 18 đến 17 giờ ngày 30-7).

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT lưu ý các trường ĐH phải hoàn thành việc ban hành công khai đề án tuyển sinh, quy chế tuyển sinh 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển. Các trường phải thực hiện tuyển sinh theo đúng đề án tuyển sinh đã công bố và tuân thủ các quy định theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Các trường tuyệt đối không gọi thí sinh nhập học sớm khi trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm.

Có thể bạn quan tâm