Những thực phẩm người cao huyết áp nên tránh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Món ăn chứa nhiều natri, đường, béo như thực phẩm đóng hộp, đồ nguội, bánh kẹo... sẽ khiến huyết áp cao đột ngột.

 
 Theo Health & Human, rau quả đóng hộp, đặc biệt là đậu, chứa nhiều muối (natri) để kéo dài thời hạn sử dụng. Ăn mặn không tốt với người bị cao huyết áp.
Theo Health & Human, rau quả đóng hộp, đặc biệt là đậu, chứa nhiều muối (natri) để kéo dài thời hạn sử dụng. Ăn mặn không tốt với người bị cao huyết áp.
Natri cũng có nhiều trong súp đóng hộp. Tốt hơn hết nên tự nấu súp để ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng muối phù hợp.
Natri cũng có nhiều trong súp đóng hộp. Tốt hơn hết nên tự nấu súp để ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng muối phù hợp.
Các loại thịt chế biến sẵn gồm xúc xích, thịt xông khói, dùng rất nhiều muối để bảo quản.
Các loại thịt chế biến sẵn gồm xúc xích, thịt xông khói, dùng rất nhiều muối để bảo quản.
 Nước ngọt rất nhiều đường, không tốt cho sức khỏe nói chung chứ không riêng người bị tăng huyết áp.
Nước ngọt rất nhiều đường, không tốt cho sức khỏe nói chung chứ không riêng người bị tăng huyết áp.
 Bánh ngọt, kẹo nên ăn vừa phải vì nhiều đường và chất béo.
Bánh ngọt, kẹo nên ăn vừa phải vì nhiều đường và chất béo.
Rượu hoặc đồ uống có cồn và có đường đều không tốt cho người bị huyết áp cao.
Rượu hoặc đồ uống có cồn và có đường đều không tốt cho người bị huyết áp cao.


Thùy An (VNE)

Có thể bạn quan tâm