Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Phim của Lý Hải bị đè bẹp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Doanh thu của “Lật mặt 7: Một điều ước” giảm mạnh. Phim không còn giữ ngôi vị đầu bảng xếp hạng tại phòng vé mà bị hoạt hình Doraemon vượt mặt.

Sự xuất hiện của phim hoạt hình Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đã thay đổi cục diện phòng vé Việt. Tác phẩm nhanh chóng hạ gục Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải để đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Trái lại, phim Việt Án mạng lầu 4 lại có thành tích phòng vé rất thấp. Bom tấn Hollywood Furiosa: Câu chuyện từ Max Điên cũng chưa có thành tích ấn tượng tại thị trường nước ta.

Lật mặt 7 bị đè bẹp

Ở tuần thứ năm trụ rạp, doanh thu của Lật mặt 7 giảm mạnh. Trong ba ngày cuối tuần, dự án hốt hơn 13,1 tỷ đồng với 139.104 vé bán ra trên 3.761 suất chiếu, giảm gần 50% so với tuần trước (25,6 tỷ đồng).

Tính đến hiện tại, Lật mặt 7 đã thu hơn 448 tỷ đồng, đứng thứ ba trong danh sách các phim Việt ăn khách nhất mọi thời, vượt mặt Bố già (427 tỷ đồng) và chỉ xếp sau Mai (520 tỷ đồng), Nhà bà Nữ (475 tỷ đồng).

Song, sức hút của Lật mặt 7 đã giảm mạnh so với những tuần đầu. Phim của Lý Hải cũng không còn là đề tài được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Với tình hình này, nhiều khả năng phim khó thể vượt mốc 500 tỷ đồng trước khi rút rạp.

Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải chính thức bị hạ gục.

Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải chính thức bị hạ gục.

Trong khi đó, Án mạng lầu 4 – Trương Thế Vinh và Lương Bích Hữu đóng chính – lại có doanh thu ế ẩm. Trong ba ngày cuối tuần phim chỉ thu hơn 84 triệu đồng, không lọt nổi vào top 10 của Box Office Vietnam.

Dự án bị đánh giá thấp vì cách dẫn dắt còn thiếu hấp dẫn, diễn xuất cũng kém ấn tượng. Tổng doanh thu phim hiện chưa chạm mốc 2 tỷ đồng. Đây là một con số đáng thất vọng đối với một tác phẩm có đến hai ngôi sao tham gia.

Với tình hình doanh thu ế ẩm, dự án có thể đối diện khả năng thua lỗ, tương tự loạt phim Việt ra mắt trước đó là Đóa hoa mong manh, B4S: Trước giờ yêu, Cái giá của hạnh phúc.

Mèo máy Doraemon giữ phong độ

Mèo máy Doraemon tiếp tục giữ phong độ khi ra mắt tại Việt Nam. Phần phim mới nhất của thương hiệu Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu vượt nhiều đối thủ để vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Trong ba ngày cuối tuần, phim hốt hơn 37,9 tỷ đồng với 404.196 vé bán ra trên 8.821 suất chiếu, gấp hơn 2,5 lần so với Lật mặt 7.

Tuần trước, số suất chiếu của Doraemon thấp hơn hẳn phim của Lý Hải, nhưng tỷ lệ lấp đầy lại cao hơn. Điều này không quá bất ngờ vì Doraemon vốn là thương hiệu quen thuộc được khán giả Việt ưa chuộng, luôn được ủng hộ nồng nhiệt khi ra mắt.

Hình ảnh trong phim hoạt hình Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu.

Hình ảnh trong phim hoạt hình Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu.

Năm ngoái, phần tiền nhiệm Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời từng thắng lớn tại Việt Nam, vượt mặt bom tấn Fast 10 và hốt hơn 84 tỷ đồng.

Series đã phát hành được 43 phần điện ảnh nhưng sức hút vẫn chưa giảm nhiệt. Phần mới nhất được đánh giá có nội dung quen thuộc, câu chuyện chưa có nhiều sáng tạo. Song, các yếu tố đó không khiến khán giả mất đi tình cảm với Doraemon và những người bạn.

Hiện tổng doanh thu của Doraemon 43 đã đạt hơn 66 tỷ đồng. Nhiều khả năng phim sẽ nhanh chóng vượt mốc 80 tỷ đồng trong tuần này.

Bom tấn Hollywood chưa gây sốt

Trái với dự đoán, bom tấn Hollywood Furiosa: Câu chuyện từ Max Điên chưa có doanh thu ấn tượng ở thị trường Việt. Đây là tiền truyện kiêm ngoại truyện của Mad Max: Fury Road từng tạo cơn sốt khi ra mắt năm 2015.

Với kinh phí hơn 168 triệu USD, phim được đầu tư mạnh về hành động, kỹ xảo, cùng sự tham gia của hai ngôi sao Anya Taylor-Joy và Chris Hemsworth. Nội dung kể về số phận của Furiosa - một nhân vật để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả dưới sự thể hiện của Charlize Theron trong bản phim năm 2015.

Ra mắt tại Cannes 2024, phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, hứa hẹn sẽ làm nổ tung phòng vé toàn cầu khi phát hành chính thức.

Song, tác phẩm lại không tạo được hiệu ứng mạnh tại rạp Việt, chỉ thu hơn 5,3 tỷ đồng, đứng thứ ba trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam.

Bom tấn Furiosa: Câu chuyện từ Max Điên chưa đạt doanh thu ấn tượng.

Bom tấn Furiosa: Câu chuyện từ Max Điên chưa đạt doanh thu ấn tượng.

Các vị trí còn lại trong top 5 của Box Office Vietnam lần lượt là phim kinh dị Ngôi đền kỳ quái 4 (hơn 1.4 tỷ đồng) và hoạt hình Haikyu trận chiến bãi phế liệu (hơn 1,2 tỷ đồng). Cả hai đều là những dự án không nổi bật. Doanh thu cũng ở mức thấp.

Trước cơn sốt Doraemon, các nhà phát hành cũng nắm bắt tâm lý của khán giả nên nhập khá nhiều phim hoạt hình ngoại.

Sắp tới sẽ có Mèo béo siêu quậy đánh dấu sự trở lại của chú mèo Garfield, hay phim Totto-Chan: Cô bé bên cửa sổ - làm từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của Nhật Bản. Song, các dự án đều khó thể vượt qua sức hút của Doraemon.

Ngoài ra, sẽ có một phim Việt ra mắt là Móng vuốt của đạo diễn. Song, dự án chưa có nhiều yếu tố hút khách, nội dung cũng không hấp dẫn.

Điều đó khiến nhiều dự đoán cho rằng cục diện phòng vé sẽ không có nhiều thay đổi. Chú mèo máy Doraemon vẫn sẽ giữ ngôi đầu bảng trong tuần này khi Lật mặt 7 đã hạ nhiệt.

Có thể bạn quan tâm