Bạn đọc

Phụ nữ Chư Pưh thi các mô hình sáng tạo, hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 8-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo, hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng năm 2023.

Tham gia hội thi, có 45 thí sinh thuộc 9 đội thi đến từ 9 xã, thị trấn. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi và giới thiệu; kiến thức và thi tiểu phẩm.

Quang cảnh Hội thi. Ảnh: Hà Chi

Quang cảnh Hội thi. Ảnh: Hà Chi

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã thông qua các thể loại thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, hát, múa, hoạt cảnh, dùng slide chiếu để giới thiệu về đặc điểm của các mô hình, câu lạc bộ ở địa phương, gắn với thông điệp thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”. Đối với phần thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm, các đội bốc thăm và trả lời theo bộ câu hỏi của Ban tổ chức hội thi đưa ra.

Ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã thể hiện nhiều tác phẩm với nội dung phong phú đề cập đến các vấn đề như thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ những định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng; những tập tục lạc hậu có hại; quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em…

Phần thi tiểu phẩm của đội thi xã Chư Don. Ảnh: Hà Chi

Phần thi tiểu phẩm của đội thi xã Chư Don. Ảnh: Hà Chi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Ia Phang, giải nhì đội xã Ia Hla, giải 3 thuộc về đội xã Chư Don và xã Ia Le. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích, 2 giải phụ, gồm giải “Phần thi chào hỏi đặc sắc nhất” và giải “Tiểu phẩm xuất sắc nhất” cho các đội tham dự.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số địa bàn huyện.

Đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động, hình thức phổ biến, tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật, chính sách, các quy định về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em gái vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm