Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Phú Yên: Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong lúc đi làm rẫy, người dân phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại rừng keo, kiến bu khắp người.

Vào 11 giờ 30 ngày 3.1, người dân đi làm rẫy tại thôn Tân Thành, xã Sơn Hội (H.Sơn Hòa, Phú Yên), nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Đến kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi, trên người có quấn khăn.

Đó là bé gái, nặng 2,2 kg, sinh khoảng 2 ngày trước. Cơ thể bé tím tái, có nhiều vết thương do côn trùng cắn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng keo, kiến bu quanh người. ẢNH: CTV

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng keo, kiến bu quanh người. ẢNH: CTV

May mắn, bé được người dân phát hiện khi vẫn còn sống. Sau khi quấn khăn ủ ấm và sơ cứu cho bé, người dân báo chính quyền địa phương, đồng thời, đưa bé về Trạm y tế xã Sơn Hội để cấp cứu.

Lãnh đạo H.Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết sức khỏe bé đã dần ổn định. Hiện địa phương đã làm thủ tục chuyển bé đến Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên để chăm sóc, điều trị tốt hơn.

Ngày 3.1, ông Võ Xuân Lý, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 (H.Đồng Xuân, Phú Yên) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn, kèm một lá thư của một người mẹ đơn thân.

Theo đó, 4 giờ 30 cùng ngày, bà Võ Thị Kim Phượng (51 tuổi, trú tại thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, H.Đồng Xuân), phát hiện một chiếc nôi đặt cạnh lối vào nhà bà Hồng, gần đó. Trong nôi có một bé sơ sinh, nặng 4,8 kg, sức khỏe tốt, được quấn khăn. Bên cạnh chiếc nôi là giỏ nhựa màu đỏ có chứa quần áo, tã lót, sữa...

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời lạnh, kèm một bức thư. CÔNG AN XÃ XUÂN QUANG 3

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời lạnh, kèm một bức thư. CÔNG AN XÃ XUÂN QUANG 3

Kèm theo là một bức thư cho biết bé sinh ngày 7.12.2023. Người mẹ đơn thân cho biết vì quá khó khăn, không thể tiếp tục nuôi dưỡng bé. Hiện bé trai được tạm giao cho một gia đình chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm