Đô thị

Pleiku: Dự án đường Quyết Tiến nối dài chính thức thông xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP. Pleiku, Dự án đường Quyết Tiến nối dài (đoạn từ đường Đồng Tiến đến Sư Vạn Hạnh) đã chính thức thông xe. Qua đó, góp phần tạo mỹ quan đô thị, giúp người dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Được biết, Dự án đường Quyết Tiến nối dài là một trong những công trình xây dựng trọng điểm của TP. Pleiku trong năm 2023. Dự án có tổng mức đầu tư gần 111,6 tỷ đồng; tổng chiều dài toàn tuyến hơn 431 m, mặt đường rộng 10,5 m (kể cả đan rãnh); thời gian thực hiện trong 2 năm (2022-2023).

Dự án đường Quyết Tiến nối dài chính thức thông xe trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024. Ảnh: Quang Tấn

Dự án đường Quyết Tiến nối dài chính thức thông xe trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024. Ảnh: Quang Tấn

Quy mô thiết kế đường đô thị, cấp III, vận tốc thiết kế 40km/h, mặt đường bê tông nhựa và 1 cầu vòm 3 nhịp bê tông cốt thép (cầu Quyết Tiến có tổng mức đầu tư 36 tỷ đồng). Ngoài ra, dự án còn tiến hành làm hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, vỉa hè, bó vỉa, đan rãnh, hố trồng cây xanh…

Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần từng bước hoàn thiện quy hoạch hệ thống tuyến đường giao thông, tạo hành lang thông thoáng, tăng vẻ mỹ quan đô thị của TP. Pleiku.

Các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các hạng mục trước Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: Quang Tấn

Các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các hạng mục trước Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: Quang Tấn

Theo ông Hoàng Minh Nghĩa-Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku, đến thời điểm này, cơ bản toàn tuyến đã được thảm nhựa và cho thông xe. Các hạng mục còn lại như vỉa hè, điện chiếu sáng, trồng cây xanh… đang được Ban Quản lý tập trung đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thiện trước Tết Nguyên đán 2024.

Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn vui đón Tết an toàn cũng như tô điểm thêm bộ mặt đô thị Pleiku trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm