Sức khỏe

Pleiku: Người cao tuổi sinh hoạt chuyên đề bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-4, tại TP. Pleiku, Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Một số bệnh lý về đường tiêu hóa thường gặp và phương pháp nội soi chẩn đoán”. Dự tọa đàm có gần 30 người cao tuổi ở TP. Pleiku.
Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi tọa đàm, các khách mời được bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Tuấn-Trưởng khoa Nội soi Tiêu hóa (Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng) chia sẻ kiến thức về một số bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa, giới thiệu phương pháp nội soi chẩn đoán bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa. Buổi sinh hoạt dành nhiều thời gian để khách mời thảo luận, đặt câu hỏi và những thắc mắc về bệnh lý tiêu hóa. Các vấn đề khách mời đưa ra đều được bác sĩ chuyên khoa giải đáp, tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Qua buổi sinh hoạt, người cao tuổi được tiếp nhận thêm các kiến thức về đường tiêu hóa thường gặp và phương pháp nội soi chẩn đoán. Ngoài ra, người cao tuổi còn được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, thực hiện thay đổi lối sống và có kỹ năng để điều trị và tự chăm sóc các bệnh đường tiêu hóa thông thường, góp phần chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn, phòng-chống bệnh tật. Sau buổi sinh hoạt, ban tổ chức trao tặng các đại biểu những phần quà thiết thực, trong đó có gói đo tầm soát xơ vữa động mạch trị giá 500.000 đồng.

Người cao tuổi nêu câu hỏi về bệnh lý đường tiêu hóa tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện
Người cao tuổi nêu câu hỏi về bệnh lý đường tiêu hóa tại buổi sinh hoạt. Ảnh: Như Nguyện

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Tuấn, nội soi tiêu hóa là phương pháp nội soi chẩn đoán hình ảnh các cơ quan tiêu hóa như thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng hay trực tràng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán điều trị hiện đại nhất hiện nay, giúp phát hiện sớm nhiều bệnh lý tiêu hóa, trong đó có các bệnh lý ung thư nguy hiểm từ đó kịp thời điều trị và đạt hiệu quả cao. Người có nhu cầu nội soi tiêu hóa hoặc người trên 40 tuổi nên định kỳ thực hiện nội soi tiêu hóa 3 năm 1 lần để kịp thời phát hiện các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Hiện Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (địa chỉ 02A Phù Đổng, TP. Pleiku) đã trang bị các thiết bị hiện đại và ngày 17-4 sẽ triển khai nội soi tiêu hóa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân ngày càng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm