Xã hội

Đời sống

Ra mắt Tổ liên kết dệt thổ cẩm tại buôn H’Lang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Để bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của bà con đồng bào dân tộc thiểu số Jrai tại địa phương, chiều 26-5, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã ra mắt Tổ liên kết dệt thổ cẩm tại buôn H’Lang.

Tham gia tổ liên kết, các thành viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất để từ đó tạo ra sản phẩm đẹp, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Đồng thời liên kết chặt chẽ trong quá trình giới thiệu và quảng bá sản phẩm tại các ngày hội văn hóa, cơ sở kinh doanh trong và ngoài địa bàn huyện, bảo đảm đầu ra cho sản phẩm.

Các thành viên trong tổ liên kết tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: Nguyễn Chi

Các thành viên trong tổ liên kết tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: Nguyễn Chi

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã thông qua quyết định thành lập tổ liên kết với 30 thành viên. Trong đó, Ban chủ nhiệm gồm 3 người, chị Nay H’Biên làm Tổ trưởng Tổ liên kết.

Đây là mô hình điểm nhằm tạo việc làm cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số trong thời gian nông nhàn, giúp chị em tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình; tiếp cận với các kiến thức, kỹ thuật và nền kinh tế thị trường mang tính cạnh tranh mà vẫn giữ gìn được nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Jrai.

Có thể bạn quan tâm