Giáo dục

Tin tức

Sở GD-ĐT Gia Lai chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên và học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại cơ sở giáo dục.

Theo đó, thực hiện các quy định của Bộ GD-ĐT về hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và chủ trương xã hội hóa giáo dục, các địa phương và cơ sở giáo dục đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động như: giáo dục kỹ năng sống; liên kết dạy ngoại ngữ, dạy tin học tăng cường; tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường... theo nhu cầu người học.

Các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các trường đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng và giáo dục nhân cách toàn diện cho người học. Tuy nhiên, công tác quản lý còn hạn chế dẫn đến nhiều băn khoăn, lo lắng và tạo dư luận không tốt về loại hình hoạt động giáo dục này.

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên và học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Ảnh: Mộc Trà
Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên và học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Ảnh: Mộc Trà

Trước thực trạng trên, Sở GD-ĐT đề nghị các phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc quản lý cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập được quy định tại Nghị định số 24/2021/NĐ-CP ngày 23-3-2021 của Chính phủ; các quy định hiện hành về liên kết, tổ chức, triển khai hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu người học; đảm bảo quyền lợi của giáo viên, học sinh và học viên khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2022-2023 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên với các nội dung: công tác chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục; công tác triển khai tại các cơ sở giáo dục; đánh giá thuận lợi, khó khăn; đề xuất, kiến nghị… và tổng hợp số liệu báo cáo cho ngành theo hướng dẫn trước ngày 12-10.

Có thể bạn quan tâm