Giáo dục

Tin tức

Sở GD-ĐT Gia Lai yêu cầu toàn ngành chủ động ứng phó với mưa lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Thực hiện công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã yêu cầu phòng GD-ĐT 17 huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện và các đơn vị thuộc Sở chủ động ứng phó với mưa lũ.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, giữ mối liên hệ thường xuyên với các lực lượng cứu hộ ở địa phương để kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku vào chiều tối 23-10. Ảnh: Mộc Trà
Mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku vào chiều tối 23-10. Ảnh: Mộc Trà

Các cơ quan, đơn vị lên phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh khi đến trường; tùy theo diễn biến mưa lũ và điều kiện thực tế tại địa phương có thể cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn các công trình trường học; di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại; khẩn trương dọn vệ sinh trường lớp, có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đảm bảo sạch sẽ, an toàn khi học sinh trở lại trường học.

Sở GD-ĐT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổng hợp thiệt hại (nếu có) và lên phương án xử lý, báo cáo về Sở để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT theo quy định.

Có thể bạn quan tâm