Sức khỏe

Dinh dưỡng

Tác dụng của cần tây đối với lượng đường trong máu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Cần tây có nhiều chất xơ và chứa rất ít carbohydrate tiêu hóa ở dạng đường. Thân cây giòn, nhiều nước, hàm lượng chất xơ cao không có khả năng ảnh hưởng mạnh đến lượng đường trong máu của chúng ta.

Cơ thể chúng ta không thể phân biệt được giữa đường bổ sung trong một thanh kẹo và đường tự nhiên từ rau củ, trái cây. Tất cả các loại đường kết thúc dưới dạng các phân tử carbohydrate đơn giản ở dạng glucose, trở thành nguồn năng lượng chính của cơ thể.

Theo Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover, trong khi các loại trái cây như chuối cao hơn một chút về chỉ số đường huyết, thì cần tây lại có chỉ số đường huyết thấp hơn.

Khi glucose đi vào máu, cơ thể sẽ sản xuất insulin, một loại hormone điều chỉnh sự hấp thụ đường. Insulin buộc glucose vào tế bào để cung cấp cho chúng năng lượng cần thiết để hoạt động.

Tuy nhiên, nếu không cần glucose, insulin sẽ cho phép các tế bào dự trữ nhiên liệu cho sau này. Nếu không có đủ insulin, đường sẽ lưu thông trong máu của bạn, khiến bạn có lượng đường trong máu cao bất thường. Tuy nhiên, cần tây không chứa nhiều carbohydrate và không làm tăng lượng đường trong máu quá cao.

Mặc dù chất xơ không biến thành glucose nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì cần tây có nhiều chất xơ nên nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Bên cạnh đó, một cây cần tây cỡ trung bình có ít hơn 2 gram carbs, đây là loại thực phẩm an toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu của bạn.

Có thể bạn quan tâm