Theo Thông tư 79/2013/TT-BTC, từ ngày 22-7-2013, thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng đường sẽ được điều chỉnh tăng lên mức 15%.
Cụ thể, thuế nhập khẩu đường từ cây thích (maple) và xirô từ cây thích tăng từ 3% lên 10%. Đối với đường Glucoza, Xirô glucoza, thuế nhập khẩu tăng từ 10% lên 15%. Đối với Fructoza tinh khiết về mặt hoá học, thuế nhập khẩu sẽ tăng thêm 12%, từ 3% lên mức 15%.
Đối với mật ong nhân tạo, đã hoặc chưa pha trộn với mật ong tự nhiên, thuế nhập khẩu được điều chỉnh từ 10% lên 15%.
Bộ Tài chính cũng điều chỉnh thuế nhập khẩu Đường đã pha hương liệu hoặc chất màu (trừ mantoza), đường caramen… từ 5% lên 15%.
Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 22-7-2013.
Theo Chinhphu.vn