Bạn đọc

Tập huấn nâng cao năng lực cho 180 doanh nghiệp về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-5, tại Khách sạn Tre xanh Plaza (TP. Pleiku), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2017 cho 180 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.
 

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đ.Y
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Đ.Y

Trong 1 ngày, các học viên được các chuyên gia của Cục An toàn lao động phổ biến các nội dung quy trình, quy phạm liên quan đến Luật An toàn vệ sinh lao động, các Nghị định 37, 39, 44 quy định về quy trình, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động; những chính sách mới về công tác an toàn vệ sịnh lao động. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động; công tác tự kiểm tra; quản lý máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; hoạt động thông tin, tuyên truyền, sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động và những biện pháp xử lý sự cố khi gây mất an toàn lao động...

Qua việc tổ chức huấn nâng cao năng lực về công tác an toàn vệ sinh lao động để người sử dụng lao động, công nhân tự ý thức bảo vệ tính mạng của chính mình trong quá trình thực hiện lao động và sản xuất.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm