Giáo dục

Tin tức

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 13-12, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đối với các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), các phòng GD-ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT cùng đại diện các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Quang cảnh khai mạc đợt tập huấn. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Sau khi xem phóng sự “10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới: Thành tựu và thách thức”, các đại biểu được nghe báo cáo viên là đại diện Phòng Chính sách Xã hội (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về nội dung Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới; triển khai chiến lược, chương trình, đề án về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. 

Phát biểu khai mạc, bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh: Bình đẳng giới trong giáo dục có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Để đạt được mục tiêu của kế hoạch bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực giới đòi hỏi sự nỗ lực của toàn ngành, trong đó, vai trò của người đứng đầu cơ sở là then chốt. Nội dung tập huấn lần này, các đại biểu sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức về giới, Luật Bình đẳng giới, công tác phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới và mỗi cá nhân, tập thể sẽ xây dựng được chương trình hành động ý nghĩa để áp dụng hiệu quả vào công tác GD-ĐT.

Thay mặt Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quan tâm nhiều hơn việc thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, bảo đảm ngành GD-ĐT Gia Lai an toàn, lành mạnh, hiệu quả trong vấn đề giới.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày với mục đích nâng cao năng lực đội ngũ, đáp ứng mục tiêu, hiệu quả Kế hoạch về Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục; qua đó, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời kỳ đổi mới.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm