Kinh tế

Doanh nghiệp

Tập huấn nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 25-10, tại TP. Pleiku, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Tham dự tập huấn có đại diện phòng Kinh tế, phòng Kinh tế-Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các cán bộ làm công tác xúc tiến thương mại; các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang quan tâm đến lĩnh vực chuyển đổi số.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được các cán bộ của Cục Xúc tiến thương mại truyền đạt những kiến thức liên quan đến việc thiết kế xây dựng và vận hành hiệu quả hệ sinh thái xúc tiến thương mại số nhằm phát triển các nền tảng cơ bản dùng chung cho nền kinh tế như: hội chợ, triển lãm số; kết nối giao thương thông minh; cơ sở dữ liệu chuyên ngành về xúc tiến thương mại; tư vấn-huấn luyện trực tuyến; thông tin khuyến mại; định danh điện tử...

Bên cạnh việc truyền tải thông tin, kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại, đại diện Cục Xúc tiến thương mại và đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những chuyên đề cụ thể để có thể áp dụng vào thực tiễn trong hoạt động kinh doanh-sản xuất và trong công tác xúc tiến thương mại.

Đây là một trong những nội dung triển khai Quyết định 1968/QĐ-TTg ngày 22-11-2021 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động Xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030”.

Có thể bạn quan tâm