Chính trị

Thành ủy Pleiku tăng cường công tác quản lý đảng viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 15-5, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quản lý đảng viên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và gần 300 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy, bí thư hoặc phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy và bí thư các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố.

Đảng bộ thành phố hiện có 64 tổ chức cơ sở Đảng (gồm 27 Đảng bộ cơ sở và 37 chi bộ cơ sở); 318 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Tính đến ngày 31-3-2024, Đảng bộ thành phố có 10.226 đảng viên (tăng 14,1% so với đầu nhiệm kỳ); 1.286 đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt. Độ tuổi bình quân của đảng viên là 56; đảng viên có trình độ từ đại học trở lên chiếm 44,2%.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Bá Bính

Trong những năm qua, công tác quản lý đảng viên luôn được Đảng bộ thành phố quan tâm triển khai thực hiện, trước hết ở các Đảng bộ, chi bộ cơ sở. Công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên được thực hiện theo hướng ngày càng cụ thể, xác thực hơn.

Việc giới thiệu đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú được thực hiện nghiêm túc. Việc rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng được thực hiện đảm bảo theo quy định.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng được quan tâm triển khai, qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm ở một số tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Việc đánh giá chất lượng, xếp loại cán bộ, lãnh đạo quản lý, tổ chức Đảng, đảng viên, khen thưởng, kỷ luật đảng viên đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, nền nếp. Việc chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên cơ bản đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá thực trạng công tác quản lý đảng viên, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề xuất giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm