Gần đây, nhà vườn vừa nghiên cứu và đưa vào trồng thử nghiệm hơn 8.000 m2 giống dâu Hana của Hàn Quốc và dâu Sky của Nhật Bản. Nhà vườn cũng áp dụng thử hơn 600 m2 giống dâu mới này trong nhà lồng để nâng cao hơn nữa chất lượng và năng suất.
Với định hướng sản xuất hữu cơ, chỉ sử dụng phân bón và chế phẩm sinh học để chăm sóc cây trồng nhằm sản xuất ra sản phẩm an toàn cho sức khoẻ người dùng, đồng thời cải thiện chất lượng đất, bảo vệ môi trường.
Mặc dù thử nghiệm sản xuất các giống mới nhưng hiệu quả bước đầu mang lại khá thành công. Dâu thu hoạch đạt được kích thước lớn hơn mong đợi, mùi vị thơm ngọt hơn, chất lượng và sản lượng vượt trội so với các giống dâu sản xuất trước đây.
Anh Đào Văn Toàn-chủ vườn chia sẻ: “Hiện nay, các gia đình thường chọn những hoạt động thực tế ngoài trời để cho con trẻ trải nghiệm. Đặc biệt, vào những ngày gần Tết, khi các em học sinh được nghỉ, rất nhiều gia đình đã đến tham quan và trải nghiệm tự hái những trái dâu đỏ au chín mọng trong vườn. Đây là một hoạt động thú vị mang lại nhiều niềm vui cho trẻ em, cũng là thời gian thư giãn của người lớn khi được hoà mình vào không gian thiên nhiên. Khi trải nghiệm tại vườn, mọi người còn được tìm hiểu về quy trình canh tác hữu cơ, sản xuất sản phẩm sạch”.
Khi vào vườn, khách tham quan sẽ cảm nhận mùi dâu tây thơm nhẹ và thích thú nâng niu từng quả dâu chín mọng.
Giá bán dâu tại vườn dao động 200-250 ngàn đồng/kg đối với dâu bi; 300-380 ngàn đồng/kg đối với dâu size lớn.
Ảnh: Văn Toàn |
Toàn bộ diện tích trong vườn dự kiến sẽ thu hoạch đến tháng 6 năm nay. Những ngày qua, trung bình 1 ngày vườn đón khoảng 120 khách đến trải nghiệm hái dâu. Đặc biệt, vườn sẽ mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách tham quan trải nghiệm.