Bạn đọc

Thiết lập ngay đường dây nóng về an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 25-7, tại UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
  Quang cảnh hội nghị. Ảnh:N.N
Quang cảnh hội nghị. Ảnh:N.N
Theo thống kê, toàn tỉnh quản lý 11.542 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã tổ chức 372 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tổng số lượt cơ sở được thanh-kiểm tra là 4.436; phát hiện 812 cơ sở vi phạm; số lượt cơ sở vi phạm bị xử lý là 205 với tổng số tiền phạt 234,6 triệu đồng.
Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành yêu cầu thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương cần tăng cường trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP; củng cố, tăng cường trách nhiệm của các ban chỉ đạo từ tuyến tỉnh đến cơ sở; tăng cường công tác thanh-kiểm tra, xử lý vi phạm... Các địa phương cần nhanh chóng thiết lập ngay đường dây nóng về ATTP. Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể cần có sự phối hợp chặt chẽ, là tai mắt cho Ban Chỉ đạo, chính quyền các cấp để quản lý tốt công tác đảm bảo ATTP...
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm