Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen 4 “người hùng” trong vụ cháy ở phố Trung Kính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trong thư, Thủ tướng Chính phủ viết: “Tôi rất xúc động khi được biết, các anh: Phạm Quốc Luật, Nguyễn Kim Long, Hoàng Anh Tuấn, Đồng Văn Tuấn đã dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, dùng thang leo lên tầng cao và sử dụng búa tạ để đập tường kịp thời giải cứu các nạn nhân trong vụ cháy”.

UBND quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân có thành tích cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính. (Ảnh: Vân Nhi/VTCNews)

UBND quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân có thành tích cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính. (Ảnh: Vân Nhi/VTCNews)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động mưu trí, dũng cảm của các anh. Đây là tấm gương sáng điển hình về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, yêu thương của con người Việt Nam; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc ta, như câu ca dao "Dẫu xây chín bậc phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người".

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan liên quan có chế độ, chính sách, hình thức biểu dương, khen thưởng phù hợp, xứng đáng cho những công dân đã có thành tích xuất sắc cứu người trong vụ cháy nêu trên.

Trước đó, Quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã khen thưởng 4 cá nhân dũng cảm nêu trên.

Có thể bạn quan tâm