Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Thủ tướng Tây Ban Nha tuyên bố sẽ công nhận Nhà nước Palestine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha tuyên bố nước này sẽ công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 7/2024, đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều quốc gia thành viên khác trong EU công nhận Nhà nước Palestine.
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trước báo giới trong chuyến công du Trung Đông, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết nước này sẽ công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 7 năm nay.

Hãng thông tấn nhà nước EFE và các báo El Pais, La Vanguardia ngày 2/4 đưa tin trong phát biểu vào tối 1/4 khi có mặt tại thủ đô Amman của Jordan trong khuôn khổ chuyến công du 3 nước Jordan, Qatar và Saudi Arabia, Thủ tướng Sanchez bày tỏ hy vọng cuộc xung đột hiện nay giữa Phong trào Hamas và Israel tại Dải Gaza sẽ được giải quyết.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha tuyên bố nước này sẽ công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 7/2024, đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều quốc gia thành viên khác trong Liên minh châu Âu (EU) công nhận Nhà nước Palestine.

Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng châu Âu ngày 22/3 vừa qua, Thủ tướng Sanchez cho biết ông đã nhất trí với các nhà lãnh đạo Ireland, Malta và Slovenia về việc thực hiện các bước đi đầu tiên hướng tới công nhận Nhà nước Palestine, bao gồm khu Bờ Tây và Dải Gaza mà Israel chiếm đóng.

Vào tháng 11 năm ngoái, tại cuộc họp ở Tây Ban Nha, các nước Arab và EU nhất trí cho rằng giải pháp hai nhà nước là lời giải cho cuộc xung đột hiện nay giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Kể từ năm 1988, 139 trong số 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã công nhận nhà nước Palestine.

Có thể bạn quan tâm