"Thuốc kháng sinh" trong nhà bếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.
 

 

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn cao, nhất là khi được ăn sống. Ngoài ra, ăn tỏi không để lại tác dụng phụ. Tỏi cũng có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao tiêu diệt các gốc tự do.

Mật ong thường được dùng để tăng cường hệ miễn dịch chống vi khuẩn. Mật ong cũng có công dụng điều trị tại chỗ các vết bỏng và vết thương. Trong khi đó, uống trà thảo dược hòa mật ong hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn trong cơ thể.

Hành tây là một trong những loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn dễ tìm thấy từ gian bếp nhà. Cũng như tỏi, hành tây mất tính kháng sinh sau khi nấu. Ăn hành tây tươi giúp giảm đau, viêm, cảm lạnh và ho.

Cải bắp hoạt động như loại thuốc kháng sinh tự nhiên cải thiện hệ miễn dịch. Có hàm lượng vitamin C cao, cải bắp tăng cường sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy giấm táo có cả hai đặc tính kháng sinh và sát trùng.

Dầu dừa có đặc tính khử trùng rất hiệu quả, chữa được cảm cúm và cảm lạnh. Thường xuyên bổ sung dầu dừa thúc đẩy hệ miễn dịch.

Một loại thuốc kháng sinh tự nhiên khác là gừng. Những lần bị cúm và cảm lạnh, bạn nên tìm đến gừng. Nhiều người còn dùng gừng để chữa đau bụng, buồn nôn, đau cơ và khớp.

Quế không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn có công dụng diệt khuẩn.

Vitamin C có nhiều trong quả cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, vô hiệu hóa vi khuẩn.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm