Thời sự - Sự kiện

Tòa án Nga ra lệnh tịch thu gần 440 triệu USD của ngân hàng lớn nhất Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo kiến nghị từ ngân hàng VTB của Nga, 1 tòa án ở St.Petersburg đã ra lệnh tịch thu số tiền gần 440 triệu USD thuộc sở hữu của ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase ở Nga.

Hãng Reuters cho hay, ngày 22-4 vừa qua, Tòa án Trọng tài St Petersburg và Vùng Leningrad đã ra phán quyết tịch thu số tiền gần 440 triệu USD của ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase ở Nga. Đây là vụ kiện do Ngân hàng Ngoại thương Nga VTB-ngân hàng lớn thứ hai Nga-đệ trình nhằm tìm cách thu hồi số tiền bị phong tỏa ở Mỹ như một phần của lệnh trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Ảnh minh họa: Shutterstock

Tòa án cho biết, lệnh tịch thu tất cả tiền trong tài khoản ngân hàng của JPMorgan Chase ở Nga, bao gồm cả các tài khoản ngân hàng đại lý và các tài khoản được mở theo tên chi nhánh. Theo Bloomberg, số tiền này vào khoảng 400 triệu USD. Tòa không tịch thu cổ phiếu và tài sản do các quỹ JP Morgan nắm giữ hoặc tên miền jpmorgan.ru.

Hiện, cả VTB và JPMorgan Chase đều chưa bình luận gì về thông tin trên.

Theo các nguồn tin trước đó, Ngân hàng Ngoại thương Nga VTB có khối lượng tài sản bị phong tỏa do lệnh trừng phạt ở mức kỷ lục khoảng 900 tỉ rúp (9,6 tỉ USD). VTB đã đề ra các chiến lược để lấy lại số tài sản này, trong đó có việc tách một pháp nhân đặc biệt ra khỏi tập đoàn.

Có thể bạn quan tâm