Các công nhân ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Q.7 (TP.HCM) |
Các công nhân trên ăn trưa với thực đơn cá ngừ chiên, thịt gà kho sả, đậu bắp luộc, canh rau dền. Sau khi ăn xong, nhiều người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như nổi mẩn, ngứa, đau đầu, đau bụng... Các công nhân đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Q.4, Q.7 và phòng khám đa khoa khu chế xuất.
Được biết, thức ăn trưa của các công nhân do cơ sở của bà T.T.V.E (Khu phố 1, P.Phú Thuận, Q.7) cung cấp. Kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Chi cục ATVSTP TP.HCM cho biết, cơ sở không đảm bảo điều kiện ATVSTP và ngay lập tức các cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này.
Hiện nay, các cơ quan chức năng đã lấy các mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm và tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên.
Đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể thứ hai xảy ra tại TP.HCM từ đầu năm đến nay. Ngành y tế sẽ tăng cường việc kiểm tra các bếp ăn tập thể (đặc biệt là trường học), các cửa hàng ăn uống để chấn chỉnh lại công tác ATVSTP chung trong toàn TP.
Theo TNO