Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Trong nước

TPHCM: Đình chỉ hoạt động 25 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
* Đà Nẵng: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng

Ngày 13-1 tại TPHCM, Bộ Y tế đã làm việc với Sở Y tế TP nhằm đánh giá công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Theo Thanh tra Sở Y tế TP, từ tháng 10-2010 đến nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 356 cơ sở (cung cấp suất ăn sẵn, quán ăn, bếp ăn tập thể, sản xuất kinh doanh tương, gia vị, các mặt hàng phục vụ Tết) và phát hiện 152 cơ sở vi phạm, trong đó 25 cơ sở bị đình chỉ hoạt động. Cơ quan chức năng cũng đã tiêu hủy hơn 9 tấn tương các loại; gần 3.000 quả trứng; hơn 50 kg thực phẩm, gia vị hết hạn sử dụng...
 
* Trong 3 ngày qua, TP Đà Nẵng đã lập 67 đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Tân Mão.
 
Các đoàn đã tiến hành kiểm tra trên 40 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP và phát hiện 9 cơ sở vi phạm ATVSTP như: Môi trường chế biến thực phẩm không bảo đảm, kinh doanh phụ gia thực phẩm nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt dán kèm, sản phẩm quá hạn sử dụng...
Theo NLĐ

Có thể bạn quan tâm