Thể thao

Trần Quyết Chiến tiết lộ bí quyết đạt phong độ cao, đặt mục tiêu đứng số 1 thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tay cơ xuất sắc nhất của carom 3 băng Việt Nam - Trần Quyết Chiến cần phải giữ được phong độ cao, để cạnh tranh vị trí số 1 thế giới.

Trần Quyết Chiến cùng Bao Phương Vinh đã tạo nên lịch sử cho billiards Việt Nam, khi cả hai đoạt chức vô địch giải đồng đội carom 3 băng thế giới. Ngay sau khi về nước với danh hiệu cao quý này, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh tiếp tục sang Hàn Quốc để tranh tài ở giải vô địch châu Á.

Tại xứ sở kim chi, hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam đã không thể chạm tay đến chiếc cúp vô địch. Trong đó, Trần Quyết Chiến dù nằm ở bảng đấu không quá khó, nhưng thi đấu không tốt nên phải sớm dừng bước.

Trần Quyết Chiến được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch World Cup. Ảnh: FIVE&SIX

Trần Quyết Chiến được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch World Cup. Ảnh: FIVE&SIX

Tuy nhiên, mới đây, Trần Quyết Chiến đã thể hiện phong độ cực cao ở giải đấu quốc nội. Tay cơ sinh năm 1984 trình diễn lối đánh đẹp mắt và giành chiến thắng trước Nguyễn Trần Thanh Tự ở trận chung kết, qua đó giành chức vô địch đầy thuyết phục giải billiards carom 3 băng Cúp HBSF lần I - 2024.

Nói về phong độ của bản thân trong thời gian qua, Trần Quyết Chiến tiết lộ: “Tôi có phong độ không tốt ở giải vô địch châu Á. Nhưng sau khi về Việt Nam, tôi có thời gian để nghỉ ngơi dưỡng sức và tập luyện. Sức khỏe đã hồi phục và tôi đặt rất quyết tâm cho giải đấu này (giải billiards carom 3 băng Cúp HBSF lần I - 2024). Để có phong độ tốt, tôi cần phải có thời gian, chuẩn bị về sức khỏe và thể dục thể thao để có được tinh thần tốt nhất”.

Có thể thấy, billiards dù là môn thể thao mang tính nghệ thuật, đầu óc nhưng yếu tố sức khỏe và nền tảng thể lực vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, sau một giải đấu đầy căng thẳng, các tay cơ rất cần thời gian để hồi phục cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, thì mới đạt được phong độ cao nhất.

Quyết Chiến hiện nắm giữ 3 danh hiệu vô địch World Cup. Ảnh: FIVE&SIX

Quyết Chiến hiện nắm giữ 3 danh hiệu vô địch World Cup. Ảnh: FIVE&SIX

Mục tiêu lớn tiếp theo của Trần Quyết Chiến trong thời gian tới chính là giải World Cup diễn ra tại TP.HCM vào giữa tháng 5 tới. Chức vô địch giải quốc nội vừa qua là màn chạy đà tốt của cơ thủ 40 tuổi, trước khi bước vào tranh tài tại giải đấu tầm thế giới. Từ nay cho đến khi tour đấu World Cup TP.HCM khởi tranh, Tony Trần vẫn còn quỹ thời gian 1 tháng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Ở sân chơi World Cup, Trần Quyết Chiến đang là đương kim vô địch, khi anh vừa đăng quang ở tour đấu diễn ra tại Bogota (Colombia) hồi đầu tháng 3. Tay cơ xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời là vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB).

Trần Quyết Chiến hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng UMB, còn tay cơ Cho Myung-woo (Hàn Quốc) dẫn đầu, nhưng khoảng cách là không lớn. Nếu đăng quang ở giải đấu World Cup sắp tới, khả năng cao cơ thủ của Việt Nam sẽ vươn lên đứng số 1 thế giới.

Có thể bạn quan tâm