Giáo dục

Tin tức

Trang bị kỹ năng phòng-chống đuối nước cho 200 học sinh xã Đăk Pơ Pho

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-5, Huyện Đoàn Kông Chro phối hợp với Hội Chữ thập đỏPhòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình truyền thông về phòng-chống đuối nước và lan tỏa trồng cây xanh bảo vệ môi trường cho hơn 200 em học sinh của Trường Tiểu học vàTHCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho).

Tại chương trình, các em học sinh được huấn luyện viên bơi lội của Trung tâm bơi lội (thị xã An Khê) cung cấp những kiến thức cơ bản về đuối nước, nguyên nhân và cách phòng tránh tai nạn đuối nước xảy ra. Cùng với tình huống giả định được đưa ra, các em học sinh được hướng dẫn, thực hành kỹ năng sơ-cấp cứu khi bị đuối nước.

Hội Chữ Thập đỏ huyện Kông Chro tặng 435 cây xoài ghép Đài Loan cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám. Ảnh: Phương Liên

Hội Chữ Thập đỏ huyện Kông Chro tặng 435 cây xoài ghép Đài Loan cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám. Ảnh: Phương Liên

Đây là hoạt động nhằm mục đích trang bị kỹ năng về phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích nhất là vào mỗi dịp hè và khi thời tiết nắng nóng cho lứa tuổi học sinh trước thực trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra thường xuyên.

Chương trình tạo sự chú ý và gây hứng thú cho học sinh xã Đăk Pơ Pho khi lồng ghép các tiết mục ảo thuật và những phần quà nhỏ cho các em gồm sữa, bánh, kẹo.

Dịp này, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ Thập đỏ huyện Kông Chro đã tặng 435 cây xoài ghép Đài Loan cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, toàn bộ kinh phí do Nhóm Chúng Thanh niên Đệ tử Phật Quang Gia Lai và Cộng đồng Tuệ Ái (TP. Pleiku) tài trợ.

Có thể bạn quan tâm