Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Triều Tiên lại phóng hàng loạt tên lửa ra vùng biển phía Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 18/5 Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: KCNA

Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: KCNA

Quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 18/5 Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Theo hãng tin Reuters và Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, các tên lửa được phóng đi từ thành phố Wonsan vào khoảng 3h10, giờ địa phương. "Các tên lửa của Triều Tiên bay xa khoảng 300km và rơi xuống vùng biển phía Đông".

Vụ phóng diễn ra cùng ngày Triều Tiên lên án kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 8 tới, cảnh báo các hành động thù địch sẽ phải đối mặt với hậu quả thảm khốc.

Động thái của Triều Tiên cũng diễn ra sau 2 ngày nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiến hành thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới, được trang bị cho các đơn vị tên lửa liên hợp của quân đội Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là "hành động khiêu khích", đe dọa sự an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên. Seoul thề sẽ đáp trả cứng rắn sự khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng mới nhất này diễn ra sau khi Triều Tiên phóng các quả đạn siêu lớn 600mm, được coi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông hôm 22/4.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, rocket chiến thuật và gọi đó là một phần của chương trình nâng cấp khả năng phòng thủ.

Theo các nhà lãnh đạo Triều Tiên, vũ khí chiến thuật của nước này chỉ nhằm mục đích ngăn chặn sự gây hấn của quân đội Hàn Quốc đồng thời bác bỏ tin Bình Nhưỡng xuất khẩu vũ khí.

Có thể bạn quan tâm