Đô thị

Nhịp sống Đô thị

Trong tháng 6 phải có văn bản hướng dẫn về nhà ở riêng lẻ có tầng hầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên quan đến việc nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM tạm dừng cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ có xây tầng hầm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo Sở Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về quy mô tầng hầm đối với công trình nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về đề xuất tính toán chỗ để xe, kỹ thuật để xác định quy mô số tầng hầm của công trình trong thời gian thành phố chưa có quy hoạch không gian ngầm đô thị. Kết thúc cuộc họp, ông Bùi Xuân Cường đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng, căn cứ luật Quy hoạch đô thị, Nghị định số 39 của Chính phủ về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị và các quy định pháp luật có liên quan để tổng hợp báo cáo, tham mưu đề xuất tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Trên cơ sở đó tham mưu UBND TP.HCM hoàn chỉnh dự thảo báo cáo Bộ Xây dựng về tổng thể tình hình, thực tiễn khó khăn vướng mắc và đề xuất cách thức triển khai thực hiện, trình UBND TP trước ngày 15.6.

Cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ có tầng hầm tại TP.HCM đang bị tạm dừng.

Cấp phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ có tầng hầm tại TP.HCM đang bị tạm dừng.

Có ý kiến bằng văn bản về quy mô tầng hầm đối với công trình nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố, gửi Sở Xây dựng trước ngày 5.6. Trên cơ sở ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và căn cứ các quy định có liên quan, Sở Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về quy mô tầng hầm đối với công trình nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân. Sở Xây dựng tổ chức hội nghị hướng dẫn UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận huyện để thống nhất cách thức triển khai thực hiện trong việc giải quyết cấp giấy phép xây dựng ở riêng lẻ cho người dân trên địa bàn thành phố, thực hiện trong tháng 6.2024.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết "Người dân 'kêu trời' vì bị dừng cấp phép xây dựng", phản ánh việc nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM thời gian gần đây đã tạm dừng cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ có tầng hầm cho người dân với lý do bị Bộ Xây dựng "tuýt còi". Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người dân trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm