Giáo dục

Từ tháng 7, nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở mức cao nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khẳng định khi áp dụng tiền lương mới, phụ cấp ưu đãi theo nghề của giáo viên là ở mức cao nhất trong các ngành nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi.
Giờ học của cô và trò Trường Trung học cơ sở Pom Lót, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Giờ học của cô và trò Trường Trung học cơ sở Pom Lót, tỉnh Điện Biên. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Ông Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khẳng định theo quy định về lương mới sẽ được áp dụng từ tháng 7 tới đây, nhà giáo là một trong số khoảng 4-5 ngành được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề. Trong đó, phụ cấp ưu đãi theo nghề của giáo viên là ở mức cao nhất trong các ngành nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cũng nhấn mạnh cơ chế tiền lương mới được xây dựng theo nguyên tắc tiền lương mới không thấp hơn tiền lương cũ. Trong trường hợp sau khi sắp xếp, tiền lương mới thấp hơn tiền lương thầy cô đang được hưởng thì thầy cô được bảo lưu cho đến khi đáp ứng được yêu cầu của mức lương mới.

“Nguyên tắc là tiền lương mới không thấp hơn tiền lương cũ nên thầy cô yên tâm là tiền lương mới chắc chắn cao hơn mức hiện nay được hưởng,” ông Đức nhấn mạnh một lần nữa.

Về việc trong dự thảo Luật Nhà giáo quy định lương nhà giáo được xếp ở mức cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp như quy định tại tại Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng năm 2013 liệu có được áp dụng ngay sau khi luật được ban hành hay không, ông Đức cho rằng điều này nằm ngoài khả năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Tuy nhiên, tôi tin rằng khi Ban Chấp hành Trung ương Đảng ra Nghị quyết 27 về tăng lương thì đã có những tính toán dựa trên cơ sở các quy định về chế độ tiền lương,” ông Đức nói.

Có thể bạn quan tâm