Giáo dục

Tin tức

Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới cho hơn 1.200 học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-4, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trường THCS Tôn Đức Thắng (TP. Pleiku) tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và bình đẳng giới, phòng-chống HIV/AIDS cho 1.252 học sinh toàn trường.
Đông đảo học sinh Trường THCS Tôn Đức Thắng (TP. Pleiku) tham gia buổi ngoại khóa. Ảnh ĐVCC

Đông đảo học sinh Trường THCS Tôn Đức Thắng (TP. Pleiku) tham gia buổi ngoại khóa. Ảnh ĐVCC

Tại buổi ngoại khóa, học sinh được chia thành các đội thi tìm hiểu kiến thức về: Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và bình đẳng giới, phòng-chống HIV/AIDS thông qua các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Khán giả cũng được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề của buổi ngoại khóa. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thẳng thắn trao đổi và được chuyên gia giải đáp những thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, các vấn đề về giới, bình đẳng giới, HIV/AIDS...

Qua buổi sinh hoạt, học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giúp các em có những nhận thức đúng đắn, trách nhiệm hơn trong những mối quan hệ, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp khi đang ở độ tuổi vị thành niên. Qua đó cũng giúp các em hình thành kiến thức, kỹ năng và hành vi tạo lập bình đẳng giới đối với cả học sinh nam và nữ.

Có thể bạn quan tâm