Sức khỏe

Vụ 19 học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm: Chỉ còn 1 học sinh nằm viện theo dõi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-6, ông Đỗ Bách Khoa- Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết vụ 19 học sinh nhà trường nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đến chiều nay, đã có 18 em xuất viện, chỉ còn 1 trường hợp nằm viện điều trị.

Theo ông Đỗ Bách Khoa, hiện nguyên nhân vụ việc đang chờ ngành chức năng kết luận sau khi có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm và bước đầu chưa đủ căn cứ kết luận là vụ ngộ độc thực phẩm.

Đến chiều 17-6, chỉ còn 1 học sinh Trường THPT Chi Lăng nằm viện điều trị do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Như Nguyện

Đến chiều 17-6, chỉ còn 1 học sinh Trường THPT Chi Lăng nằm viện điều trị do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Như Nguyện

“Về phía nhà trường, chúng tôi phối hợp tốt với ngành chức năng, cung cấp thông tin sự việc. Trường THPT Chi Lăng đã đi vào hoạt động được 5 năm nay và bếp ăn tập thể nhà trường cũng hoạt động 5 năm qua. Trong quá trình hoạt động, nhà trường chú trọng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện đúng các quy định và không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào thời gian qua. Về sức khỏe các em học sinh, hầu hết đã ổn định và sẽ không để ảnh hưởng đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”- ông Đỗ Bách Khoa thông tin.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, dự kiến, ngày 20-6 sẽ có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm và kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm khi đó sẽ có kết luận cụ thể nguyên nhân vụ việc. Gia Lai Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm