Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Vụ cháy ngôi nhà 6 tầng ở Hà Nội: Có tín hiệu cầu cứu ở tầng 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo nhân chứng tại hiện trường, vụ cháy ở ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ có người bị mắc kẹt và ra tín hiệu cầu cứu.
Lực lượng chức năng tiếp cận ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: L.P

Lực lượng chức năng tiếp cận ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: L.P

Là người chứng kiến vụ cháy, chị Nguyễn Thị Hạnh (người dân sống gần hiện trường), cho biết, lúc khoảng hơn 18 giờ tối, chị đang đứng ở cửa hàng thì nhìn thấy khói bốc lên từ ngôi nhà 6 tầng. Khi chạy ra xem, chị Hạnh phát hiện ngọn lửa bốc lên từ tầng 3 ngôi nhà.

"Nhiều người gọi điện cứu hỏa, một số người khác thì dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng ngọn lửa cháy ở tầng quá cao nên không thể dập được", chị Hạnh nói.

Theo chị Hạnh, thời điểm xảy ra vụ cháy có bàn tay vẫy cầu cứu cùng với đèn pin phát ra ở cửa sổ tầng 6. "Nhìn thấy hình ảnh đó, tôi rất lo lắng mong sẽ có thể cứu được người nhưng lúc một số người dân leo lên thì ngọn lửa đã bùng nhanh, tường bị nứt bên trong nên rất khó tiếp cận", chị Hạnh nói và cho biết, ngôi nhà xảy ra vụ cháy chứa đồ điện gia dụng.

Người phụ nữ cho biết thêm, dù lực lượng chức năng có mặt ngay sau đó nhưng con ngõ khá sâu khiến việc cứu hộ gặp khó khăn.

Một nhân chứng khác cho biết, thời điểm xảy ra đám cháy trời đang giông, có khói đen bốc lên từ tầng 4 ngôi nhà và có rất đông người dân ở dưới hỗ trợ dập lửa nhưng ngôi nhà không có lối lên, bắc thang cũng không tiếp cận được nên rất khó dập tắt.

"Tôi thấy nhiều người bị mắc kẹt, thời điểm họ cầu cứu khói đen đã bao trùm ngôi nhà. Tôi không giúp được gì nên chỉ mong họ sẽ bình an", nhân chứng nói và cho biết thêm.

Lúc 20 giờ 30, cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, các chiến sĩ PCCC leo lên các tầng của ngôi nhà để tìm kiếm người mắc kẹt.

Có thể bạn quan tâm