Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TTXVN và SGGPO đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cáo buộc 4 ngành công nghiệp liên quan sản xuất thuốc lá, thực phẩm siêu chế biến, nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn là tác nhân chính khiến khoảng 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu.

Theo đó, ngày 12-6, trong thông báo ông Hans Kluge-Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO cho biết, mỗi ngày có ít nhất 7.000 người trong khu vực thiệt mạng do 4 ngành công nghiệp này.

WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá (nguồn: AFP).

WHO cáo buộc 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người tử vong mỗi năm ở châu Âu, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá (nguồn: AFP).

WHO cho rằng, các chiến thuật của ngành bao gồm khai thác đối với những người dễ bị tổn thương thông qua các chiến lược tiếp thị có mục tiêu, hoặc đánh lừa người tiêu dùng và đưa ra những tuyên bố không đúng về lợi ích của sản phẩm, hay những thông tin không xác thực về môi trường của họ. Nguyên nhân là những chiến dịch như vậy thường sử dụng những thông tin gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về sản phẩm của họ cũng như tác động đối với môi trường. Ngoài ra, WHO cho hay, gần 60% người trưởng thành và hơn 33% trẻ em ở châu Âu đang mắc phải tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

Chính vì vậy, WHO đã kêu gọi các nước cần áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các hoạt động quảng cáo sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các hoạt động độc quyền.

Có thể bạn quan tâm