Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Xứng đáng là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ia Broắi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chị Kpă H'Yư luôn nhiệt tình, tận tụy trong công tác, gần gũi, gắn bó với chị em hội viên.

Năm 2023, chị vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng danh hiệu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi.

Chị Kpă H'Yư chia sẻ: Chị là người con của buôn Ia Rniu, xã Ia Broắi. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, với mong muốn mang những kiến thức đã được học góp sức xây dựng buôn làng, chị tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đến tháng 5-2021, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã.

H'Yư (bìa phải) chia sẻ hoạt động khi triển khai Dự án 8 tại chương trình “Chuyện bên dòng sông Ba” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức tại huyện Ia Pa (tháng 11-2023). Ảnh: M.L

H'Yư (bìa phải) chia sẻ hoạt động khi triển khai Dự án 8 tại chương trình “Chuyện bên dòng sông Ba” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức tại huyện Ia Pa (tháng 11-2023). Ảnh: M.L

Hội LHPN xã Ia Broắi hiện có hơn 1.100 hội viên, sinh hoạt ở 4 chi hội, gần 100% chị em là người dân tộc thiểu số. Để hội viên tích cực tham gia công tác Hội, chị H'Yư luôn nỗ lực tìm tòi đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tế, phát hiện và xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay để triển khai thực hiện. Cùng với đó, chị tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đạt hiệu quả cao, thu hút được sự quan tâm của hội viên và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Nhờ đó, hoạt động phong trào phụ nữ ngày càng khởi sắc. Chị Rchom HĐom (buôn Ia Rniu) chia sẻ: “Chị H'Yư rất nhiệt tình, tích cực trong công tác. Chị ấy luôn đến từng nhà hội viên để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ chăm sóc con cái đến áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi”.

Chị Kpă H’Yư (thứ 3 từ bên phải sang) cùng chị em với mô hình “Vườn rau an toàn”. Ảnh: Mai Linh

Chị Kpă H’Yư (thứ 3 từ bên phải sang) cùng chị em với mô hình “Vườn rau an toàn”. Ảnh: Mai Linh

Theo bà Huỳnh Thị Ngọc Lan-Chủ tịch Hội LHPN huyện Ia Pa: Những năm gần đây, Hội LHPN xã Ia Broắi luôn được đánh giá cao. Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị H'Yư luôn tích cực tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các phong trào, cuộc vận động, mô hình của phụ nữ. Có thể kể đến như việc ra mắt các Câu lạc bộ: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ với pháp luật”, “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”; các mô hình: “Con đường hoa”, “Làng phụ nữ kiểu mẫu”, “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”, “Dệt thổ cẩm”... Ngoài ra, chị còn tổ chức nhiều hoạt động để chị em tham gia ý kiến với các nội dung về lao động, việc làm, phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

“Trong 2 năm liền (2022-2023), Hội LHPN xã Ia Broắi là đơn vị xuất sắc của huyện, được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm triển khai Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của chị Kpă H'Yư. Năm 2023, chị Kpă H'Yư vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng danh hiệu Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi”-bà Lan cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm