Bạn đọc

Y, bác sĩ Gia Lai trổ tài làm bánh mứt Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-1, tại TP. Pleiku, 12 đội thi đến từ 14 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Gia Lai đã trổ tài làm bánh mứt Tết truyền thống tại Hội thi công chức, viên chức, lao động ngành Y tế với bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Hội thi công chức, viên chức, lao động ngành Y tế với bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có 12 đội thi đến từ 14 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Hội thi công chức, viên chức, lao động ngành Y tế với bánh mứt truyền thống Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có 12 đội thi đến từ 14 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh cho biết: Hội thi là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024); 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Chương trình "Tết sum vầy-Xuân chia sẻ" do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

Hoạt động này mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò tiên phong trong việc chăm lo cho đoàn viên của tổ chức Công đoàn. “Hội thi nhằm khơi dậy và bảo tồn nét đặc trưng của Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam; là dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết, gắn bó và không khí vui tươi cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế. Toàn bộ sản phẩm dự thi bánh, mứt Tết của các đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Y tế sẽ tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán”- bà Xuân cho biết.

Tham gia hội thi, các đội chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để làm ra bánh, mứt ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt mà Hội thi đã đề ra. Sản phẩm dự thi là bánh, mứt sau khi thành phẩm, chấm điểm và gửi tặng có hạn sử dụng trong thời gian 30 ngày tiếp theo.

Các đội thi đều cố gắng tạo ra các sản phẩm bánh, mứt chất lượng để gửi tặng các đoàn viên công đoàn khó khăn. Ảnh: Như Nguyện

Các đội thi đều cố gắng tạo ra các sản phẩm bánh, mứt chất lượng để gửi tặng các đoàn viên công đoàn khó khăn. Ảnh: Như Nguyện

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Xuân, với chủ đề "Tết sum vầy-Xuân chia sẻ", các đội thi đã tham gia với tinh thần học hỏi, giao lưu, kết nối và sẻ chia. Với đôi bàn tay khéo léo của các y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế, sau 150 phút thực hiện, các món bánh, mứt đã hoàn thành không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn có chất lượng tốt và là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực gửi tặng công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người đều có cái Tết đủ đầy, ấm áp.

Đạt giải nhất tại hội thi, đội thi đến từ Bệnh viện Mắt Cao nguyên đã có màn thể hiện vượt trội từ khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh, mứt, chế biến và trình bày bài thuyết trình hết sức ý nghĩa, thuyết phục được Ban giám khảo và được khán giả đánh giá cao. Bác sĩ Thái Quang Hiếu-Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao nguyên, đội trưởng đội thi chia sẻ: Với chủ đề Tết cổ truyền hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, phần trang trí thể hiện rõ từ cổng nhà ngày Tết có cây Nêu Tre, cây Tre-biểu trưng cho sức mạnh vươn lên của người Việt Nam, có hoa Mai vàng khoe sắc rực rỡ, có hoa Cà phê-cây kinh tế chủ lực của người dân Tây Nguyên...Tất cả tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa Tết cổ truyền dân tộc Kinh và các dân tộc thiểu số Tây Nguyên như thay lời Bệnh viện muốn gửi gắm những mong ước đủ đầy trong năm mới Giáp Thìn 2024 đến mọi người. Điểm nhấn chính của chủ đề là con thuyền hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, để khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam...

Theo bác sĩ Hiếu, sản phẩm làm ra càng có ý nghĩa hơn khi gửi tặng đến công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy chúng tôi đặt hết tâm huyết để tạo ra các sản phẩm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm. “Với tinh thần giao lưu, học hỏi, mọi thành viên đều nỗ lực hết mình và rất vui khi đạt thành tích cao tại hội thi lần này”- bác sĩ Hiếu cho hay.

Đội thi đến từ Bệnh viện Mắt Cao nguyên đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Như Nguyện

Đội thi đến từ Bệnh viện Mắt Cao nguyên đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: Như Nguyện

Chị Phan Thị Ngọc Hà- Đội trưởng Đội thi Trung Tâm Kiểm nghiệm Gia Lai chia sẻ: Để chuẩn bị cho hội thi này, các thành viên chúng tôi đã tập luyện trong 2 tuần. Tuy nhiên, đây là sự cố gắng, trí tuệ của cả một tập thể. Với chủ đề Phiên chợ Tết, đội thi đã làm các sản phẩm bánh mứt đặc trưng ba miền Bắc-Trung-Nam. Và tinh thần của cuộc thi là mang sản phẩm làm ra tặng các đoàn viên công đoàn khó khăn nên mọi người càng thêm cố gắng tạo ra các sản phẩm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần chia sẻ, mang Tết ấm đến mọi nhà.

Đánh giá về hội thi, ông Phạm Quốc Toàn-Chủ cơ sở Bánh Tín Phát (TP. Pleiku), Trưởng Ban giám khảo nhận xét: Các đội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị đầy đủ về nguyên liệu và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất và có kỹ thuật tốt trong chế biến, tạo ra các sản phẩm chất lượng. Về mặt chuẩn bị thành phần nguyên liệu, khâu chế biến, hầu hết các đội đều tương đương, không chênh lệch nhau nhiều nhưng các đội đạt giải cao nhờ phần trình bày thuyết phục, ấn tượng, ý nghĩa và tạo điểm nhấn.

Ban tổ chức trao giải cho các đội nhất, nhì, ba và chụp ảnh lưu niệm với các đội thi. Ảnh: Như Nguyện

Ban tổ chức trao giải cho các đội nhất, nhì, ba và chụp ảnh lưu niệm với các đội thi. Ảnh: Như Nguyện

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về đội thi đến từ Bệnh viện Mắt Cao nguyên; Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh đạt giải nhì; Bệnh viện Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 5 giải phụ, 8 giải khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm