Củ cải đường giàu chất chống oxy hóa, lutein, canxi, chất xơ, vitamin… giúp cơ thể phòng chống nhiều bệnh tật.
1. Phòng ngừa ung thư
Củ cải đường chứa mức cao các chất chống oxy hóa và các loại hóa chất thực vật, đặc biệt là glucosinolate, có tác dụng giảm nguy cơ cũng như mức độ ảnh hưởng của ung thư trong cơ thể.
Nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ung thư ruột kết và trực tràng.
2. Bảo vệ sức khỏe mắt
Củ cải là nguồn phong phú lutein-một chất carotenoid, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa các bệnh về mắt, như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và bệnh đục thủy tinh thể.
3. Hỗ trợ tiêu hóa
Củ cải đường rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, chất glucosinolate chứa trong củ cải có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), vốn là tác nhân gây viêm loét dạ dày, tá tràng và ung thư dạ dày.
4. Tăng cường sức khỏe xương
Thêm củ cải đường vào thực đơn có thể giúp tăng cường sức khỏe xương vì loại củ này chứa hàm lượng cao canxi và potassium-những khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và tái tạo xương. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, những người thường xuyên tiêu thụ củ cải đường có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tổn hại khớp, nguy cơ loãng xương và bệnh thấp khớp.
5. Giúp đẹp da
Củ cải đường cũng rất tốt cho da. Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin A và C, có tác dụng giúp làn da khỏe mạnh và sáng đẹp. Bạn có thể dùng củ cải đường như một loại rau, trộn salad, hay ép lấy nước uống.
Mai Thương (theo Phụ nữ TP. HCM)