(GLO)- Đến 17 giờ 30 phút ngày 30-11, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2- đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã tiếp nhận 84 trường hợp nhập viện điều trị trong tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Anh Thi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: B.O |
Bệnh nhân gồm nhiều thành phần, từ người lao động, học sinh đến người già và trẻ em. Biểu hiện chung của các bệnh nhân là đau vùng bụng, sốt, bạch cầu tăng, nôn mửa, tiêu chảy… Các bệnh nhân đều khai báo, trước đó đã mua và ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Anh Thi (chợ An Lỗ, xã Phong An). Đáng chú ý, gia đình bà Trần Thị Hường (xã Phong An) có đến 4 người nhập viện điều trị, bao gồm chị Hường, chồng và 2 con. Ngoài ra, còn có 2 bệnh nhân trú tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Trà sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Anh Thi. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch và dần ổn định.
Ông Nguyễn Văn Bình-Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, Đội Y tế dự phòng của huyện đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên-Huế tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì Anh Thi; lấy 9 mẫu, trong đó 7 mẫu vật phẩm thực phẩm tại cơ sở và 2 mẫu tay của người đứng bán. Đồng thời, lập biên bản đình chỉ, buộc đóng cửa 7 ngày cơ sở bánh mì Anh Thi để chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý. Trước mắt, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các trường hợp bị ngộ độ đang điều trị tại bệnh viện là 200.000 đồng/người.
Bùi Oanh