Văn hóa

An Khê tổ chức hội thi hương vị Tết-Xuân Giáp Thìn năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Ngày 26-1, tại Nhà đa năng Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi “Hương vị Tết-Xuân Giáp Thìn năm 2024” trong công nhân, viên chức, lao động thị xã.

Bà Lê Thị Hồng Minh (thứ 3 bên phải)-Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê trao giải nhất cho đội Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã. Ảnh: Ngọc Minh

Bà Lê Thị Hồng Minh (thứ 3 bên phải)-Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê trao giải nhất cho đội Công đoàn Trung tâm Y tế thị xã. Ảnh: Ngọc Minh

Tham gia hội thi có 16 đội với 80 thí sinh đại diện cho các Công đoàn cơ sở khối cơ quan trực thuộc LĐLĐ thị xã An Khê. Các đội dự thi tranh tài ở nội dung: Trực tiếp chế biến 2 loại mứt (tùy chọn), trang trí 1 mâm ngũ quả ngày Tết và có thuyết trình về sản phẩm.

Ban tổ chức chấm điểm theo các tiêu chí trang phục đẹp, đồng phục gọn gàng; sản phẩm chất lượng; thời gian hoàn thành đảm bảo đúng quy định; đặt tên cho sản phẩm dự thi; thuyết trình hay, ý tưởng, chủ đề phù hợp; khu vực, dụng cụ chế biến sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với mứt có mùi thơm, ngon, hấp dẫn, hình dạng đẹp, trang trí, trình bày bắt mắt; mâm ngũ quả đảm bảo ít nhất 5 loại quả khác nhau và mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc…

Hội thi “Hương vị Tết-Xuân Giáp Thìn năm 2024” thu hút 18 đội với 80 thành viên. Ảnh: Ngọc Minh

Hội thi “Hương vị Tết-Xuân Giáp Thìn năm 2024” thu hút 18 đội với 80 thành viên. Ảnh: Ngọc Minh

Kết thúc hội thi, Công đoàn Trung tâm Y tế giành giải nhất, Liên Công đoàn xã Tú An đạt giải nhì, Liên Công đoàn phường Tây Sơn đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích cho các đội thi đạt thành tích.

Tại hội thi, Ban Tổ chức trao 8 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, góp phần để đoàn viên đón Tết được đầm ấm hơn và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Hội thi là sân chơi bổ ích để đoàn viên, người lao động thể hiện tài năng, khả năng sáng tạo trong việc chế biến các loại mứt truyền thống, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết, góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Có thể bạn quan tâm